Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

MÁY THỦY BÌNH SOKKIA C320 | MÁY THỦY BÌNH SOKKIA

MÁY THỦY BÌNH SOKKIA C320
Thông số kỹ thuật máy thủy bình Sokkia C320
Độ phóng đại ống kính : 24X
Ảnh: thuận
Đường kính kính vật: 32mm
Tự động cân bằng : con lắc từ
Độ chính xác : 2mm/1km
Tiêu chuẩn quốc tế : IPX4
Cấu tạo máy thủy bình sokkia c320
Dòng sản phẩm theo từng thế hệ luôn đảm bảo được thiết kế đẹp, chất lượng đảm bảo, an toàn trong điều kiện nước và bụi với các kết cấu vỏ máy bảo vệ chất lượng cao. Công tácđo đạc lấy số đọc trên mia với đời rất nhanh và tiết kiệm thời gian cân bằng với hệ thống bù tự động con lắc treo theo nguyên lý từ giúp nâng cao độ tin cậy cho các kết quả đo đạc.

MÁY THỦY BÌNH SOKKIA C320 chống nước và bụi bẩn
Khả năng chống ẩm ướt và bụi bẩn là một xu hướng không những trên các sản phẩm công nghệ mà nó còn được trang bị trên dòngthế hệ mới ngày nay. Vàđời cũng được trang bị những tính năng mới như vậy, máy có thể chịu được áp lực tác động của những rung chấn, và chạm và trong cả điều kiện thời tiết đo đạc không thuận lợi theo tiêu chuẩn quốc tế IPX4.

Cách đo máy thủy bình sokkia
Ngoài tính năng đo độ cao, Sokkia C320còn được bổ trợ thêm khả năng đọc khoảng cách sơ bộ bằng hệ thống chỉ chữ thập, việc đo khoảng cách bằng máy thủy bình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thiết bị được tích hợp khả năng đo góc bằng máy thủy bình, giúp người dùng dễ dàng dặt những góc sơ bộ tương ứng với độ chính xác 30′.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THỰC TÊ:


Các bước đo cao độ bằng máy thủy bình
Nguyên lý của đo cao độ bằng máy thủy chuẩn là

Bước 1: Chọn vị trí đặt máy
Đặt máy thủy chuẩn tại vị trí bất kỳ trên mặt sàn hay nơi cần đo đạc, vị trí đặt máy tốt nhất là cao hơn vị trí của mốc gốc ( mốc độ cao chuẩn để chuyền cao độ, mốc này ở vị trí chắc chắn không bị ảnh hưởng của các điều kiện của thực địa bên ngoài). Để hiểu rõ hơn về thiết bị này bạn đọc có thể tham khảo bài viết

Bước 2: Cân máy
Chọn vị trí đặt máy có nền chắc chắn không bị sụt lún đặt chân máy sao cho mặt chân máy ở vị trí ngang bằng nhất. Gá máy lên chân máy và tiến hành cân bằng máy. Đầu tiên chúng ta sẽ đặt bọt thủy tròn trên máy sao cho nó nằm trên đường thẳng tưởng tượng đi qua 2 ốc trên máy, vận 2 ốc trên đế máyvặn hai ốc này cùng chiều nhau để đưa bọt nước tròn vào vị trí cân bằng sau đó dùng ốc thứ 3 điều chỉnh sao cho bọt nước này vào vị trí cân bằng chính xác. Chúng ta có thể cân máy vào vị trí cao độ gốc cho trước hoặc có thể cân máy vào vị trí bất kỳ sau đo độ cao các điểm sau này sẽ cộng hoặc trừ đi giá trị đọc được trên mia khi đặt ở mốc gốc này ( Nếu vị trí đặt máy thấp hơn mốc thì sẽ cộng thêm vào còn nếu cao hơn thì sẽ trừ đi giá trị này- giá trị này ký hiệu là )

Bước 3: Bắt đầu đo đạc
Đầu tiên chúng ta sẽ ngắm vào mia ( mia là một thước cúng có khắc vạch và ghi số).


Tiến hành điều quang để sao cho hình ảnh mia trong ống ngắm của cho hình ảnh rõ dàng nhất. Khi đọc số đọc trên mia thì sẽ có 2 số đọc ghi số trên mia là hàng m và hàng dcm, còn 2 số đọc ghi trên chứ E là hàng cm và hàng mm, cứ mỗi khoảng đen trắng đỏ trên mia tương ứng là 10mm. Ví dụ như hình trên thì số đọc trên mia là 1090mm vì chỉ giữa của máy bắn cao độ đang ở vị trí này

Bước 4: Tính cao độ
Giả sử ký hiệu độ cao của mốc gốc là 1000(mm), số đọc trên mia ở điểm cần xác định cao độ như ví dụ trên là 1090(mm). Còn số đọc trên mia khi đặt mia ở mốc cao độ cho trước và số đọc này được ký hiệu là như trên.

Cao độ tại điểm cần biết = Mo+ số đọc trên mia tại mốc độ cao gốc- số đọc trên mia tại điểm cần biết cao độ.

Sau đó di chuyển mia đến các vị trí khác và cũng tiến hành đọc số tương tự ta sẽ thu được các giá trị cao độ.
 

Tags:

Có thể bạn quan tâm

Tin liên quan

Viết bình luận